- Qui mô: 6 toà nhà từ CT1 - CT6
       - Chiều cao: 23 tầng
       - Diện tích: 59m2 - 166m2
       - Hoàn thành: năm 2012

Người Việt Nam có được miễn visa Nhật Bản không?

Việt Nam có quan hệ ngoại giao rất tốt với Nhật Bản, nhưng để đảm bảo an toàn xuất nhập cảnh cho cả người Việt lẫn người Nhật, chỉ có một số trường hợp đặc biệt người Việt được miễn visa Nhật Bản. Những trường hợp được miễn visa Nhật Bản là ai? Nếu muốn làm visa nhanh thì phải làm thế nào? Visana sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Trường hợp nào được miễn visa Nhật Bản?

Không phải người Việt Nam có hộ chiếu nào cũng được miễn visa Nhật Bản. Trừ một trường hợp là công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ. Thời hạn lưu trú tại Nhật đối với người Việt mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ là không quá 90 ngày mà không cần visa. Đây cũng được coi là một quy định nới lỏng của nước bạn để tạo điều kiện cho những nhiệm vụ liên quan đến nhà nước.

Người mang hộ chiếu phổ thông đều bắt buộc phải xin visa nếu muốn nhập cảnh vào Nhật Bản với bất cứ mục dích gì. Trong khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản chỉ miễn thị thực đối với công dân Malaysia, Brunei, Thái Lan và Singapore có hộ chiếu phổ thông.

Xem thêm thông tin Miễn visa Nhật Bản

Làm thế nào để xin visa Nhật Bản nhanh nhất?

Vì Nhật Bản miễn visa cho Việt Nam chỉ trong những trường hợp đã nêu trên, nên nếu bạn chỉ có hộ chiếu phổ thông (và còn hạn 6 tháng) thì bạn phải xin thị thực nếu muốn đến Nhật Bản. Trước hết hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa, và lưu ý phải chuẩn bị đủ giấy tờ với các thông tin trung thực nhất để tránh rủi ro hay trượt hồ sơ.

Vào thời điểm hiện tại, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn sẽ mất ít nhất 8 đến 10 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ được chấp nhận để nhận kết quả visa. Bạn có thể mất thêm vài ngày nếu có yêu cầu bổ sung giấy tờ từ Đại sứ quán hoặc trong một số trường hợp khác. Vui lòng liên hệ 0988.73.23.23 hoặc website Visana nếu bạn muốn làm visa đi Nhật khẩn nhé. Những giấy tờ trong hồ sơ xin visa gồm:

  • Tờ khai xin visa kèm ảnh 4,5*4,5
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng
  • Sao y hộ khẩu và chứng minh nhân dân
  • Chứng minh tài chính
  • Chứng minh công việc
  • Chứng minh lịch trình chuyến đi (thăm thân, du lịch, công tác, du học,…)

Lưu ý bạn phải điền tờ khai thật cẩn thận vì nếu có sai sót, rất có thể bạn phải xếp hàng lấy số lại từ đầu và làm lại tờ khai. Hãy chuẩn bị một cách hoàn hảo nhất có thể vì nó quyết định bạn có đậu visa hay không. Bạn có thể download miễn phí Hồ sơ visa Nhật Bản và nhờ Visana hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ một cách sớm nhất để không lỡ lịch trình của bạn nhé.

Một số bí quyết làm hồ sơ xin visa đi Nhật  dễ đậu

  • Hộ chiếu của bạn đã “đóng dấu” ít nhất từ 2 quốc gia trở lên, chứng minh rằng bạn đã đi và quay về từ những nước đó. Những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore và nhất là các nước Âu, Mỹ bạn đã từng đi sẽ tăng điểm cộng cho hồ sơ xin visa của bạn.
  • Chứng minh công việc tốt, bằng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm để Lãnh sự quán thấy bạn là người có tri thức và nghề nghiệp ổn định, là một mối ràng buộc khiến bạn sẽ quay về nước khi hết hạn visa.
  • Chứng minh tài chính rằng bạn có thể chi trả cho chuyến đi của mình bằng sổ tiết kiệm có ít nhất 5000 USD (khoảng 100 triệu đồng).
  • Nếu bạn có thư mời, khả năng đậu visa của bạn chắc chắn cao hơn. Việc cam kết từ người mời làm tăng độ tin cậy đối với phía Lãnh sự quán Nhật Bản.

Đừng ngần ngại liên hệ ngay tới Visana, đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm làm visa quốc tế, đặc biệt chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành bước quan trọng trong chuyến hành trình đến xứ sở hoa anh đào.

Chung cư Văn Khê - Khu đô thị mới Văn Khê

Hotline: 0968 980 280