- Qui mô: 6 toà nhà từ CT1 - CT6
       - Chiều cao: 23 tầng
       - Diện tích: 59m2 - 166m2
       - Hoàn thành: năm 2012

Bạn đang cần làm visa du lịch Úc? Đừng bỏ qua bài viết này

Khi mà các bạn ở Việt Nam đang trải qua một mùa hè nắng nóng oi bức thì mình vừa trở về từ chuyến du lịch kéo dài hai tuần để tận hưởng… mùa đông giữa tháng 6 tại xứ sở Kangaroo xinh đẹp. Chuyến đi vừa rồi quả là một trải nghiệm tuyệt vời nên ngay khi trở về mình viết bài này để chia sẻ một chút kinh nghiệm xin visa du lịch Úc của mình cho những bạn nào đang có ý định “đưa nhau đi trốn”trong hè này nhé.   

Xin visa du lịch Úc

Xin visa du lịch Úc

Là một đứa ham mê dịch chuyển, thì những chuyến du lịch ở các nước anh em láng giềng với chúng ta như Lào, Thái, Singapore hay Trung Quốc… chưa thỏa mãn được mình hoàn toàn. Bởi vậy mà mình đã lên kế hoạch mở rộng bản đồ xê dịch của mình sang một châu lục mới- đó chính là nước Úc. Đừng vội lo lắng rằng việc làm visa du lịch Úc khó khăn hay phức tạp nhé. Ngay sau đây mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm appy visa đi Úc mà mình đã rút ra được sau chuyến đi vừa qua.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc du lịch

Việc chuẩn bị hồ sơ là khâu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất quyết định gần như hoàn toàn việc bạn có đậu visa hay không. Bởi thế hãy trau chuốt cho mình một bộ hồ sơ thật đầy đủ. Checklist các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc thì các bạn có thể tra cứu dễ dàng trên internet nên mình xin phép không nhắc lại ở đây nhé. Hồi mình chuẩn bị hồ sơ mình có tham khảo checklist của https://tuvanvisauc.com/, rất đầy đủ và dễ hiểu nhé, mà lại có bộ mẫu hồ sơ hoàn toàn miễn phí. Bạn nào chưa tìm được nguồn tham khảo uy tín thì có thể vào website này để xem nhé.

Mình thấy có một điều khá là tiện khi apply visa đi Úc đó là các giấy tờ không bắt buộc phải dịch thuật, mình có thể chuẩn bị hồ sơ bằng tiếng Việt cũng được. Điều này tiết kiệm cho mình một khoản chi phí đáng kể khi mà việc dịch thuật bây giờ không hề rẻ. Ngoài ra thì nếu bạn định đi du lịch cùng gia đình và người thân thì những giấy tờ chung chỉ cần nộp 1 bản thôi nhé.

Nhân tiện là phí lãnh sự cũng có thể đóng bằng tiền Việt nhé. Khi làm visa du lịch Úc mình rất là bất ngờ luôn, thậm chí đã đổi sẵn tiền vì những lần trước xin thị thực các nước khác đều bị yêu cầu đóng bằng tiền đô.

Visa đi Úc

Visa đi Úc

2. Booking vé máy bay

Để xin visa du lịch đến nước nào thì bạn cũng cần phải chú ý đến booking vé máy bay và khách sạn của mình. Tất nhiên là đi Úc cũng vậy. Điều này có thể hiểu nôm na như một minh chứng cho việc bạn đến nước họ chỉ với mục đích du lịch và không có ý định ở lại luôn đó. Bởi vậy mà nhân viên làm visa sẽ rất “soi” khoản này.

Tuy nhiên chuẩn bị 2 thứ này không quá khó. Hiện nay có nhiều hãng máy bay cũng như khách sạn cho phép chúng ta book vé mà không cần thanh toán ngay, nên bạn có thể nhờ bên đó gửi  cho mình một bản confirm đã đặt vé/ phòng khách sạn rồi in ra cho vào bộ hồ sơ xin visa.

3. Đừng quên lịch trình chuyến đi của bạn ở Úc.

Đây cũng vẫn là một cách chứng minh cho mục đích chuyến đi của bạn mà thôi. Tuy nhiên ngay cả khi hồ sơ visa không yêu cầu quá cao thì bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình một lịch trình chi tiết bởi tin mình đi, nó sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Hãy nhớ là càng detail càng tốt nhé.

4. Chuẩn bị bảo hiểm du lịch cho mình.

Nhiều bạn chắc sẽ thắc mắc bởi thông thường xin visa đi các nước khác không thấy yêu cầu loại giấy tờ này nhưng nếu định đi Úc, thì bạn nên chuẩn bị nó. Cá nhân mình thấy việc này cũng khá cần thiết, nó khiến mình thấy an tâm hơn về chuyến đi của mình cũng như giúp hồ sơ visa của mình được đánh giá cao hơn. Bảo hiểm du lịch thì các bạn sẽ phải bỏ tiền để mua, giá cả thì có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào từng hàng (dao động trong tầm 1 triệu/ người). Như khi mình mua bảo hiểm du lịch thì có được cam kết sẽ hoàn tiền nếu visa bị từ chối nên cũng không lăn tăn vụ này lắm.

5. Nhớ đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ.

Không giống như hồ sơ xin visa các nước khác hay được nộp trực tiếp tại Đại sứ quán, để làm visa du lịch Úc có riêng một Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc VFSGlobal tại 1 trong 3 trụ sở ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Sài Gòn. Mình ở Hà Nội nên nộp hồ sơ tại tầng 3tòa nhà Gelex ở 52 Lê Đại Hành.

Ban đầu do không biết nên mình đã mang hồ sơ trực tiếp đến đây mà không biết rằng phải đặt lịch hẹn trước với VFSGlobal. Việc đặt lịch hẹn thực ra rất đơn giản vì có thể thực hiện onlien qua đường link: https://www.vfsvisaonline.com/Global-Appointment/Account/RegisteredLogin. Sau đó, chúng ta chỉ cần in giấy hẹn ra để đến VFS Global nộp hồ sơ, đóng phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc( tức là lấy dấu vân tay đó ạ).

6. Phỏng vấn và khám sức khỏe

Bạn bè mình có nhắc là khi xem xét hồ sơ xin visa của bạn, nhân viên của VFS có thể sẽ yêu cầu mình trả lời một số câu hỏi hoặc khám sức khỏe. Cá nhân mình thì không bị hỏi hay yêu cầu thêm gì cả. Nhưng các bạn cũng có thể chuẩn bị trước để phòng trường hợp bị phỏng vấn. Phỏng vấn visa du lịch thì cũng rất đơn giản, hầu như chỉ để củng cố lại cho họ tin rằng bạn đến Úc chỉ để du lịch mà thôi.

Những điều mình chia sẻ trên đây không hề cao siêu một chút nào. Mình cũng chỉ tự tìm hiểu thông qua internet và hỏi han từ người thân bạn bè đã từng apply visa đi Úc trước đó. Ngoài ra thì mình cũng đã có khá nhiều kinh nghiệm xin visa đi các nước khác, nên việc xin visa đi du lịch Úc lần này thực sự không làm khó được mình. Nếu bạn nào lần đầu làm visa mà vẫn còn băn khoăn e ngại thì cũng có thể tham khảo dịch vụ làm visa du lịch Úc của mấy agency xem sao. Best choice của mình thì vẫn là tuvanvisauc.com J.

Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho các bạn.

Save

Chung cư Văn Khê - Khu đô thị mới Văn Khê

Hotline: 0968 980 280