- Qui mô: 6 toà nhà từ CT1 - CT6
       - Chiều cao: 23 tầng
       - Diện tích: 59m2 - 166m2
       - Hoàn thành: năm 2012

Cho con đi săn động vật hoang dã Châu Phi bố mẹ thường lo lắng gì?

Quyết định cho con đi du lịch đến vùng đất xa xôi như Châu Phi có lẽ sẽ khiến cho bố mẹ lo lắng rất nhiều. Dưới đây là những giải đáp về 6 câu hỏi thường gặp cũng như lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ trước khi bắt đầu cuộc hành trình thú vị cùng với con tại châu Phi.

Xem thêm: 4 điều bố mẹ cần chú ý khi cho con đi du lịch Kenya

Câu hỏi 1: Có nên cho trẻ đi săn khi du lịch ở Châu Phi không?

Bố mẹ có thể cân nhắc về sức khoẻ của trẻ để quyết định có cho trẻ đi săn hay không. Tuỳ vào độ tuổi và thể lực của trẻ mà bố mẹ có thể chọn các hoạt động cho phù hợp. Ví dụ, quan sát khỉ đột ở Uganda sẽ yêu cầu những người tham gia phải từ 15 tuổi trở lên. Ngoài ra còn có các hoạt động khác như cưỡi ngựa, thăm các trường học địa phương, gặp Pygmies bản địa, và một vài ngày để trải nghiệm safari cũng sẽ rất thú vị. Đó là một trải nghiệm mang nhiều ý nghĩa và mang tính giáo dục rất cao.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, cha mẹ cần lưu ý rằng đây là một hành trình dài ngày, trẻ cần phải thích ứng với các chuyến bay quốc tế nhiều giờ, cũng như sự chênh lệch múi giờ. Bố mẹ có thể sẽ tương đối vất vả khi phải điều chỉnh lịch trình tour để phù hợp với con. Có thể trải nghiệm là rất cần thiết nhưng tốt hơn hết là cha mẹ nên đợi bé lớn hơn một chút rồi hãy bắt đầu chuyến du lịch của cả gia đình.

Câu hỏi 2: Độ tuổi tối thiểu mà tôi có thể mang con mình đi săn là bao nhiêu?

Thông thường các trại và các công ty thường quy định độ tuổi tối thiểu mang trẻ đi săn là 8 tuổi. Bởi đến độ tuổi nàyức, trẻ đã có nhận thức tuân theo các quy tắc của hướng dẫn viên và kiểm soát hành vi tốt hơn khi không có cha mẹ bên cạnh. Một chuyến đi như thế này thực sự có thể tăng cường khả năng tương tác cho trẻ.

Tìm hiểu thêm: Du lịch Kenya cùng gia đình

Câu hỏi 3: Tất cả các trại đều chấp nhận trẻ em đúng không?

Không. Bạn cần phải kiểm tra với các trại cụ thể để xem chính sách của họ là gì đối với trẻ em. Một số trại ở Botswana, Friedman lưu ý chỉ cho phép trẻ em từ 6 đến 12 tuổi tham dự các trò chơi theo quyết định của người quản lý nhà nghỉ. Lưu ý rằng các trò chơi vận động và mokoro (chèo thuyền) chỉ giới hạn ở những người trên 16 tuổi. Trẻ em dưới 6 tuổi có thể được sắp xếp tham gia các hoạt động khác phù hợp hơn và phải trả thêm chi phí bổ sung. Bạn nên thỏa thuận trước với bên điều hành tour để linh hoạt trong lịch trình nếu đi cùng trẻ em.

Câu hỏi 4: Nếu con tôi rất yêu thích sư tử thì nên cho chúng đi đâu?

Masai Mara ở Kenya là nơi tuyệt vời nhất để quan sát sư tử(bằng chứng là Bộ phim tài liệu BBC Big Cat Diary được quay ở đó trong nhiều năm). Nếu bạn muốn đến Nam Phi, có một số khu tư nhân tuyệt vời để ngắm nhìn những chú sư tử dũng mãnh như: Sabi Sand, Thornybush, Madikwe, và Timbavati.

Câu hỏi 5: Tôi không muốn cho con tôi uống thuốc chống sốt rét – vậy nên đi đâu để nguy cơ mắc căn bệnh này thấp nhất?

Có một số điểm đến ở Nam Phi có tỷ lệ mắc bệnh sốt rét thấp, phù hợp với gia đình có trẻ em như: Khu bảo tồn Madikwe, đến đây, cả gia đình sẽ đuợc tham gia nhiều hoạt động khám phá thiên nhiên cùng các laòi động vật hoang dã và các trò chơi cũng như trại dành cho cả gia đình. Ngoài ra, Tswalu cũng được khá nhiều gia đình lựa chọn ghé thăm bởi đây là một trong những khu dự trữ tư nhân lớn nhất châu Phi. Hơn nữa lại có  các hoạt động tuyệt vời cho trẻ em, bao gồm ngắm sao và quan sát động vật hoang dã trong lều meerkat ban ngày.

Câu hỏi 6: Nếu tôi muốn con tôi tiếp xúc với văn hóa và truyền thống địa phương, tôi nên đi đâu?

Kenya và Tanzania là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn cho con mình trải nghiệm văn hóa bản địa địa phương. Trò chuỵên với những người thổ dân ở đây, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc với những nền văn hoá mới lạ. Chắc chắn không chỉ những đứa trẻ mà cả bạn và gia đình sẽ thấy hứng khởi với những câu chuyện về thói quen, tập tục, hay cách mà họ sinh tồn cùng thiên nhiên hoang dã này.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp của các vị phụ huynh lần đầu đưa con đi du lịch châu Phi. Hy vọng  phần nào sẽ giải quyết được những thắc mắc được những thắc mắc của cha mẹ! Cùng liên hệ https://khamphachauphi.com/ hoặc 0987.17.77.56 để được tư vấn cụ thể hơn cả nhà nhé!

Chung cư Văn Khê - Khu đô thị mới Văn Khê

Hotline: 0968 980 280