- Qui mô: 6 toà nhà từ CT1 - CT6
       - Chiều cao: 23 tầng
       - Diện tích: 59m2 - 166m2
       - Hoàn thành: năm 2012

Nộp phí visa đi Mỹ – Điều quan trọng cần biết khi xin visa Mỹ

Mỹ là một đất nước đặc biệt, là một “giấc” mơ có thể rất nhiều người muốn đặt chân đến dù chỉ một lần trong đời, hơn là chỉ nhìn qua màn ảnh những thành phố siêu hiện đại, những bờ biển tuyệt đẹp. Nhưng để đậu visa đi Mỹ không phải là một điều dễ dàng, một trong những điều cần lưu ý là bạn phải nộp phí visa đi Mỹ đúng nơi, đúng thủ tục để đặt lịch hẹn phỏng vấn một cách thuận lợi nhất.

Nộp phí visa đi Mỹ ở đâu? Thủ tục như thế nào?

Trước công đoạn thanh toán phí visa đi Mỹ, bạn phải trải qua một công đoạn nền tảng và quan trọng là điền mẫu đơn điện tự DS – 160 tại website ustraveldocs.com, mẫu này khá dài và bạn phải điền đầy đủ và chuẩn xác các thông tin, làm cơ sở để viên chức Đại sứ quán phỏng vấn bạn và quyết định bạn có thực sự đến Hoa Kỳ cho mục đích bạn nói hay không, qua đó mà cấp visa cho bạn.`

Tải hồ sơ xin visa Mỹ miễn phí

Khi điền xong mẫu đơn, sẽ hiện ra mục “Thanh toán” và bạn phải chọn hình thức thanh toán ở đây, chọn Thanh toán qua Bưu điện. Bạn in Biên lai nộp tiền CGI được đính kèm đó và mang ra bưu điện gần nhất được ủy quyền bởi cơ quan cấp visa, hầu như bưu điện nào do Nhà nước quản lý đều có thể thực hiện nộp phí visa đi Mỹ. Số tiền phải thanh toán luôn là một con số cố định, theo từng thời kỳ có hiệu lực của quy định làm visa, và sẽ không được hoàn lại. 160 USD được thu sẽ được tính cho các công đoạn xử lý hồ sơ xin visa, số tiền quy đổi ra Việt Nam đồng theo từng thời điểm, tùy vào giá USD, hiện tại 160 USD tương đương 3.650.000 Việt Nam đồng, người nộp phí có thể trả theo đồng Việt Nam khi thanh toán phí visa đi Mỹ ngay tại bưu điện.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về Nộp phí visa đi Mỹ 

Một mẫu biên nhận đã thanh toán sẽ được gửi đến bạn từ nhân viên bưu điện, đừng bao giờ làm mất mẫu này vì bạn sẽ phải kẹp vào hồ sơ cùng với mẫu đơn DS – 160 được in ra. Bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Lãnh sự quán nếu không có tham chiếu CGI.

Xem thêm: Kinh nghiệm khai visa Mỹ online

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ thế nào và làm gì để cuộc phỏng vấn suôn sẻ?

Sau câu hỏi đóng tiền visa đi Mỹ ở đâu thì những câu hỏi về việc đăng ký lịch phỏng vấn là những thắc mắc điển hình của người làm visa đi Mỹ. Nếu bạn nộp phí visa đi Mỹ trước 5h chiều, sớm nhất bạn có thể đặt lịch hẹn vào 11h trưa ngày hôm sau; nếu bạn đóng phí sau 5h chiều thì bạn phải đặt lịch hẹn vào 11h trưa của ngày thứ 2 sau ngày đóng phí.

Không phải là bạn phải đặt lịch hẹn ngay sau khi bạn thanh toán phí visa đi Mỹ, vì thời hạn của biên lai thanh toán phí visa đi Mỹ là 1 năm, bạn có thể hoãn lịch phỏng vấn tối đa 2 lần, nếu bạn vẫn không thể đến phỏng vấn sau 2 lần đặt lịch hẹn thì bạn phải chờ ít nhất 90 ngày trước khi có cuộc hẹn thứ 3. Và sang lần thứ 4 thì khả năng bạn phải “làm lại từ đầu” là rất cao. Vì thế hãy cẩn trọng và chắc chắn rằng không có điều gì ngăn cản bạn đến phỏng vấn tại Lãnh sự quán như dự định.

Muốn cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp và bạn đậu visa đi Mỹ, hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong bộ hồ sơ trước khi đến phỏng vấn. Nếu bạn biết Tiếng Anh, hãy coi đó là một lợi thế để giao tiếp với viên chức phỏng vấn bạn, nhưng quan trọng hơn hết vẫn là làm sao để Lãnh sự quán tin rằng bạn đến Mỹ và sẽ trở về đúng như những gì trong hộ chiếu. Vì thế những giấy tờ liên quan đến thu nhập (để chứng minh bạn đến Mỹ du lịch và sẽ trở về) hoặc mối ràng buộc tại Việt Nam để cho thấy rằng bạn sẽ không ở Mỹ quá hạn hộ chiếu.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Để có một khởi đầu thuận lợi tại vùng đất giấc mơ, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ Visana hoặc https://tuvanvisamy.vn/ để có thể được hướng dẫn và trợ giúp bạn, từ việc nộp phí visa đi Mỹ hay hỗ trợ làm hồ sơ cho bạn. Chúc bạn có một hành trình như ý với giấc mơ Mỹ của mình!

Chung cư Văn Khê - Khu đô thị mới Văn Khê

Hotline: 0968 980 280